tam quoc

 

Việt Nam thiết kế thành công chip, thẻ và đầu đọc RFID

Đăng lúc: Thứ năm - 13/08/2015 18:34 - Người đăng bài viết: admin
 

Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch thuộc ĐHQG TP.HCM ngày 12/8 tổ chức buổi báo cáo kết quả nghiên cứu và công bố thương mại hóa chip, thiết bị RFID HF.

 • Chống thất thoát hàng hóa và tăng cường an ninh với camera quan sát
 • Giải thưởng Hồ Chí Minh về KHCN là động lực thúc đẩy người làm khoa học
 • Ứng dụng GIS trong quản lý và cung cấp thông tin hạ tầng giao thông
 • TP.HCM nhất toàn đoàn Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXI
 • Chính quyền điện tử: 3 giải pháp chủ công của TP.HCM

Đây là kết quả nghiên cứu của Dự án Khoa học - Công nghệ (KHCN) cấp nhà nước “Thiết kế và chế tạo chip, thẻ, đầu đọc RFID và xây dựng hệ thống ứng dụng” do Đại học Quốc gia TP.HCM chủ trì, với tổng kinh phí 145,7 tỷ đồng từ nguồn của Bộ KHCN và Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn.

Ngoài ra, dự án còn có sự phối hợp tham gia của nhiều trường đại học và học viện kỹ thuật trong nước.

Dự án tập trung nghiên cứu hai loại chip 32-bit, trong đó một dòng chip tần số cao (HF) gắn vào các loại thẻ thanh toán , kiểm soát vào/ra và một dòng chip tần số siêu cao (UHF) chuyên để đính kèm hàng hóa.

Việt Nam thiết kế thành công chip, thẻ và đầu đọc RFID 1
Chip RFID HF có khả năng chứa đựng, mã hóa những thông tin dưới dạng số và truy xuất sử dụng năng lượng từ chính các thiết bị đọc/ghi mà không cần phải cấp nguồn riêng, nên rất gọn nhẹ thuận tiện cho người sử dụng.

Sau 4 năm thực hiện, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch - ICDREC đã nghiên cứu và chế tạo thành công chip RFID, thiết bị đọc/ghi RFID và hệ thống quản lý ra vào theo đúng tiến độ hồ sơ dự án.

Sự thành công trong việc nghiên cứu và chế tạo chip RFID cũng như các thiết bị và hệ thống ứng dụng công nghệ này đã khẳng định sự quan tâm sát sao và định hướng đúng đắn của các cơ quan có trách nhiệm như Bộ KHCN cũng như tâm huyết của nhóm nghiên cứu trẻ của ICDREC và các viện trường mong muốn đóng góp sức mình trong việc đưa công nghệ vào đời sống, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của thị trường trong nước và khu vực, không phụ thuộc vào sản phẩm nước ngoài.

Ông Ngô Đức Hoàng - Giám đốc ICDREC cho biết sự thành công trong việc nghiên cứu và chế tạo chip cũng như các thiết bị và hệ thống ứng dụng RFID đã đáp ứng nhu cầu thực tiễn của thị trường trong nước và khu vực, giúp Việt Nam không phụ thuộc vào sản phẩm nước ngoài.

Triển vọng của dự án này là thương mại hóa kết quả nghiên cứu thiết kế vi mạch, nhằm chế tạo chip, thẻ và các thiết bị RFID ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau

Một số hình ảnh tại buổi lễ công bố thương mại chip và thiết bị RFID HF:

Được biết, RFID (radio frequency identification) là công nghệ định danh bằng sóng vô tuyến , được phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới trong những năm gần đây nhằm thay thế các công nghệ định danh cũ như mã vạch, băng từ vốn không có tính năng mã hóa bảo vệ dữ liệu người dùng.

Các mẫu chip RFID HF có khả năng chứa và mã hóa những thông tin cần thiết dưới dạng số; những dữ liệu này được lưu trữ và truy xuất sử dụng năng lượng từ chính các thiết bị đọc/ghi mà không cần phải cấp nguồn riêng cho chip nên thường sẽ có dạng rất gọn nhẹ như thẻ, vòng tay cũng như những thiết bị đeo khác nên mang đến sự tiện lợi hơn cho người sử dụng.

Lâm Hoa
Ảnh: Cao Kiến Nam


Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

 • Đang truy cập: 59
 • Khách viếng thăm: 55
 • Máy chủ tìm kiếm: 4
 • Hôm nay: 17,521
 • Tháng hiện tại: 336,057
 • Tổng lượt truy cập: 48,699,107

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058