tam quoc

 

Kiểm tra độ chai của pin trên laptop

Đăng lúc: Thứ tư - 27/01/2016 00:41 - Người đăng bài viết: admin
 

Laptop nhanh chóng cạn pin sau khi rút sạc, và bạn nghi ngờ pin đã chai? Hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để xác định liệu nhận định của bạn có chính xác hay không?

 • 5 công cụ hữu ích cho pin laptop
 • Cân chỉnh pin laptop để tăng thời lượng
 • 10 điều không nên làm với chiếc máy tính của bạn
 • 8 vấn đề của máy tính cần được khắc phục ngay
 • Xóa vĩnh viễn tập tin trên Windows

Qua thời gian, khả năng làm việc của pin (mức năng lượng mà pin có thể chứa) bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu "kiệt sức". Mặc dù bạn đã cố gắng thực hiệu một số thủ thuật tiết kiệm pin như giảm độ sáng màn hình, tắt ứng dụng chạy ở chế độ nền và các thủ thuật khác, nhưng chiếc máy tính xách tay chỉ có thể "sống sót" trong thời gian ngắn sau khi rút sạc.

Những lúc này, cách tốt nhất để nhận biết dấu hiệu rằng có phải pin đã đến lúc phải hay không, đó là tạo ra một bản báo cáo chi tiết về tình trạng của pin.

Thao tác trên Windows (áp dụng cho Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows 10)

Đầu tiên, bạn cần khởi chạy cửa sổ dòng lệnh Command Prompt bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + R và nhập từ khóa cmd trong hộp thoại vừa xuất hiện rồi nhấn nút OK.

Tiếp đến, trong giao diện cửa sổ dòng lệnh vừa xuất hiện, bạn nhập lệnh powercfg -energy rồi ấn phím Enter. Lúc này, bạn hãy chờ trong giây lát để hệ thống tiến hành kiểm tra pin.

Kiểm tra độ chai của pin trên laptop 1
Hệ thống tiến hành kiểm tra tình trạng pin.
Sau khi thao tác kiểm tra hoàn tất, hệ thống sẽ lưu toàn bộ kết quả vào đường dẫn "C:\Windows\system32\energy-report.html" (tùy theo thiết bị mà đường dẫn có thể bị thay đổi).

Bạn hãy truy cập theo đường dẫn trên, sau đó nhấn đúp vào tập tin energy-report.html để khởi chạy tập tin này.

Trong giao diện trình duyệt vừa xuất hiện, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + F và nhập từ khóa tìm kiếm là Battery Information. Lúc này, bạn sẽ thấy vào hai mục Design CapacityLast Full Charge.

Trong đó, Design Capacity là dung lượng pin theo thiết kế của nhà sản xuất, còn Last Full Charge là dung lượng pin được sạc vào lần cuối.

Dựa trên độ chênh lệch của mục Last Full Chare so với Design Capacity, bạn có thế biết được mức độ chai hiện tại của pin là bao nhiêu.

Kiểm tra độ chai của pin trên laptop 2
Sau một thời gian sử dụng, pin bắt đầu "chai" dần.
Sử dụng ứng dụng BatteryBar

Không phải lúc nào Windows cũng đưa ra con số chính xác về độ chai của pin, bạn có thể sẽ gặp một số trường hợp như chỉ số Last Full Chare và Design Capacity không đúng hoặc không được hiển thị. Những lúc này bạn có thể sử dụng một số ứng dụng từ hãng thứ ba can thiệp như Battery Bar.

Sau khi tải về và cài đặt, BatteryBar sẽ hiển thị thông tin của pin ngay trên thanh taskbar của Windows . Nhờ đó bạn có thể theo dõi tình trạng pin một cách chính xác nhất.

Kiểm tra độ chai của pin trên laptop 3
Giao diện BatteryBar

 


Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

 • Đang truy cập: 65
 • Khách viếng thăm: 64
 • Máy chủ tìm kiếm: 1
 • Hôm nay: 12,482
 • Tháng hiện tại: 331,018
 • Tổng lượt truy cập: 48,694,068

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058