tam quoc

 

Windows 10: Vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động cửa sổ

Đăng lúc: Thứ tư - 14/10/2015 13:07 - Người đăng bài viết: admin
 

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tăng tốc máy tính của mình bằng cách vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động cửa sổ vốn ít nhiều tạo ra sự ì ạch cho hệ thống.

 • Bí quyết giấu nhẹm thư mục trên Windows
 • Mở nhiều thẻ trong File Explorer
 • Vô hiệu hóa Action Center trong Windows 10
 • Windows 10: Thay đổi các thư mục hiển thị trên trình đơn Start
 • Cách cài đặt Windows 10

Giống như những phiên bản Windows trước, Microsoft trang bị cho Windows 10 hàng loạt các hiệu ứng chuyển động cửa sổ để hệ điều hành mới nhất hoạt động mượt mà và bắt mắt hơn.

Đây là một tính năng khá hay, nhưng đối với thiết bị cũ, để các chuyển động này xuất hiện hay biến mất hoàn toàn cần rất nhiều thời gian, và điều này thường khiến người dùng khó chịu.

Vì vậy, nếu như đã chán phải chờ đợi trình đơn Start hoặc một cửa sổ nào đó xuất hiện hay biến mất hoàn toàn, thì với vài thao tác sau đây, bạn có thể vô hiệu hóa các chuyển động cửa sổ của hệ điều hành để tăng tốc máy tính của mình 

Đầu tiên, bạn nhấn phải chuột biểu tượng Start/Windows và chọn mục System trong trình đơn ngữ cảnh, hoặc mở theo đường dẫn Control Panel > System and Security > System; rồi chọn mục Advanced system settings trong cửa sổ vừa hiện ra.

Windows 10: Vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động cửa sổ 1
Thiết lập Systerm trong Control Panel của Windows 10.
Lúc này, cửa sổ System Properties sẽ xuất hiện và và thẻ Advanced mặc định được hiển thị, bạn hãy nhấn nút Settings... trong vùng Performance.

Windows 10: Vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động cửa sổ 2
cửa sổ System Properties và thẻ Advanced.
Tiếp đến, trong cửa sổ Performance Options vừa mở ra, bạn hãy chắc chắn rằng nút Custom được chọn, sau đó bỏ dấu chọn trước mục "Animate windows when minimizing and maximizing", rồi nhấn ApplyOK.

Windows 10: Vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động cửa sổ 3
Một số tùy chỉnh ảnh động khác trong danh sách của cửa sổ Performance Options.
Ngoài ra, nếu muốn, bạn cũng có thể kiểm tra phần còn lại của các tùy chọn để tinh chỉnh hiệu ứng hình ảnh của hệ thống trước khi bấm OK. Hầu hết các tùy chọn trong danh sách này đều tự giải thích ý nghĩa cho bạn.

Một khi đã hoàn tất, bạn hãy đóng tất cả cửa sổ hệ thống đang được mở và kiểm tra tốc độ của trình đơn Start sau khi được tùy chỉnh. Trình đơn này sẽ xuất hiện cũng như biến mất ngay lập tức.

Nhìn chung, nếu như máy tính của bạn có nhiều bộ nhớ RAM và sử dụng ổ cứng SSD thì các chuyển động này sẽ không có ảnh hưởng gì.

Tuy nhiên, đối với một hệ thống cũ, việc phản hồi nhanh sẽ giúp bạn cảm nhận tốt hơn so với phiên bản hỗ trợ chuyển động nhưng lại làm việc khá chậm.


Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

 • Đang truy cập: 75
 • Khách viếng thăm: 74
 • Máy chủ tìm kiếm: 1
 • Hôm nay: 18,572
 • Tháng hiện tại: 591,338
 • Tổng lượt truy cập: 47,637,714

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058