tam quoc

 

Ngăn Windows 10 tự động lưu tài liệu lên OneDrive

Đăng lúc: Chủ nhật - 22/11/2015 16:59 - Người đăng bài viết: admin
 

Bạn có nhận ra rằng dung lượng lưu trữ trên tài khoản OneDrive của mình nhanh chóng đầy?. Nguyên nhân là do Windows 10 đã tự động lưu dữ liệu của bạn lên dịch vụ đám mây này.

 • Windows 10: Thay đổi vị trí lưu trữ của OneDrive
 • Windows 10: Sao lưu dữ liệu với File History
 • Cách tăng miễn phí 15GB cho OneDrive
 • OneDrive 'chơi đẹp' với tài khoản hết hạn
 • OneDrive cho Windows Phone nâng cấp phiên bản 4.6 mới

Trong thời gian gần đây, dường như Microsoft đang muốn ép người dùng OneDrive phải mở hầu bao để tăng dung lượng lưu trữ, bằng cách tự động chuyển tài liệu được lưu trữ trên máy tính lên dịch vụ đám mây này nhằm nhanh chóng sử dụng hết 15Gb được cung cấp miễn phí.

Do đó, nếu bạn muốn dữ liệu của mình "yên vị" trong máy tính, hãy thực hiện hai bước sau: Di chuyển các tập tin trở lại thư mục Library thông thường và thay đổi một số thiết lập để ngăn chặn Windows 10 tự động chuyển dữ liệu lên OneDrive.

Đầu tiên, trong File Explorer, bạn nhấn mở thẻ View > Navigation Pane > Show libraries để hiển thị các thư viện lưu trữ.

Ngăn Windows 10 tự động lưu tài liệu lên OneDrive 1
Hiển thị thư viện hệ thống.

Tiếp đến, bạn mở rộng thư mục Libraries trong vùng điều hướng bên trái của File Explorer (thư mục Libraries thường nằm ngay bên dưới This PC) và nhấn tiếp vào Document ở ngay phía dưới Libraries.

Lúc này, bạn sẽ thấy các tập tin và thư mục được hiển thị ra 2 vùng khác nhau: vùng của thư mục Documents cục bộ và vùng của OneDrive. Tại đây, bạn hãy nhấn giữ và kéo thả các tập tin, thư mục mình muốn từ OneDrive vào vùng còn lại.

Ngăn Windows 10 tự động lưu tài liệu lên OneDrive 2
Di chuyển thư mục, tài liệu từ OneDrive vào thư mục Documents cục bộ.
Trong trường hợp bạn từng sử dụng OneDrive trước khi chuyển dữ liệu sang máy tính, hãy chắc chắn rằng không di chuyển bất kỳ tập tin hay thư mục nào mình muốn giữ lại trên dịch vụ này. Bên cạnh đó, bạn cũng không được di chuyển các tập tin Internet Shortcut nằm trong đó.

Từ bây giờ, dữ liệu của bạn đã "yên vị" trên máy tính, nhưng bạn vẫn cần thực hiện thêm một số thiết lập để tránh điều này xảy ra lần nữa.

Vẫn trong File Explorer, bạn nhấn phải chuột vào Documents ở vùng điều hướng (chỉ nhấn phải chuột vào thư viện Documents, không phải bất kỳ thư mục nào được chứa trong đó) và chọn mục Properties.

Trong cửa sổ Documents Properties, bạn chọn mục Documents nội bộ (thường kèm theo C:\Users\Tên_đăng_nhập_hệ thống) trong vùng Library locations và nhấn nút Set save location.

Ngăn Windows 10 tự động lưu tài liệu lên OneDrive 3
Cửa sổ Documents Properties.
Sau khi đóng cửa sổ này, thư mục Documents cục bộ sẽ trở thành một thư mục Documents mặc định, và những tài liệu sẽ được lưu trữ mặc định vào thư mục này trên máy tính.

Từ bây giờ, bạn hãy lặp lại thao tác di chuyển và thay đổi thiết lập thư viện cho thư viện Music, Pictures, and Videos.


Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

 • Đang truy cập: 144
 • Khách viếng thăm: 143
 • Máy chủ tìm kiếm: 1
 • Hôm nay: 19,108
 • Tháng hiện tại: 439,801
 • Tổng lượt truy cập: 50,024,967

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058