tam quoc

 

Kiểm soát thông báo trên Android bằng Windows 10

Đăng lúc: Thứ tư - 28/09/2016 06:46 - Người đăng bài viết: admin
 

Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể cấu hình máy tính chạy Windows 10 nhận tất cả thông báo trên thiết bị Android.

 • Windows 10: Sao lưu và phục hồi driver với một dòng lệnh
 • Làm gì khi không thể nâng cấp lên Windows 10 Anniversary
 • Vẫn có thể nâng cấp miễn phí Windows 10
 • Vô hiệu hóa thông báo Windows Defender trên Windows 10
 • PC Windows 10 - nhiều người dùng chung 1 máy

Trong bản cập nhật Windows 10 Anniversary , Microsoft đã bổ sung thêm tính năng mới, cho phép “trợ lý ảo” Cortana nhận tất cả thông báo trên thiết bị Android, và hiển thị chúng trên thanh Action Center . Nhờ vậy, người dùng Windows có thể xem nhanh tất cả thông báo mỗi khi chiếc smartphone reo lên mà không cần phải “giữ khư khư” chiếc điện thoại bên mình.

Và để thực hiện điều này, nếu đã nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản Anniversary, bạn hãy thực hiện ngay các thao tác đơn giản sau đây

Đối với thiết bị Android

Trước hết, bạn cần tải về và cài đặt ứng dụng Cortana trên thiết bị của mình thông qua đường dẫn tại đây .

Sau khi cài đặt và khởi chạy, ứng dụng Cortana sẽ yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn. Lưu ý, bạn cần phải đăng nhập tài khoản Microsoft tương ứng với tài khoản Microsoft đang đăng nhập trên Windows 10 .

Một khi đăng nhập hoàn tất, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình 3 gạch ngang ở góc trên bên trái và chọn tiếp Settings > Sync notifications.

Kiểm soát thông báo trên Android bằng Windows 10 1

Trong trang thiết lập Sync notifications, hãy chắc chắn rằng 3 tùy chọn thông báo chính (Cuộc gọi nhỡ, tin nhắn đến, báo pin yếu) đã được kích hoạt.

Vẫn tại trang thiết lập này, bạn hãy nhấn vào mụcApp notifications sync và trượt thanh kích hoạt tương ứng với các ứng dụng mình muốn hiển thị thông báo trên Windows 10.

Kiểm soát thông báo trên Android bằng Windows 10 2
Tùy chỉnh các ứng dụng sẽ được hiển thị thông báo trên Windows 10.

Đối với Windows 10

Đối với Windows 10 Anniversary , trước hết, bạn cần kích hoạt trợ lý ảo Cortana bằng cách nhấn vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấn tiếp nút Settings (biểu tượng hình bánh răng).

Trong vùng Cortana language, bạn hãy chọn ngôn ngữ mình muốn (nên chọn ngôn ngữ mặc định là English) trong trình đơn thả xuống. Sau đó nhấn Yes ở hộp thoại thông báo vừa xuất hiện. Trong một số trường hợp, hệ thống có thể hiển thị hộp thoại yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Microsoft của mình.

Một khi kích hoạt Cortana hoàn tất, bạn tiếp tục nhấn vào thanh tìm kiếm (đã được thay đổi thành biểu tượng Cortana) và nhấn tiếp vào nút Settings.

Tiếp đến, bạn hãy tìm và trượt thanh kích hoạt của vùng Send notifications between devices về vị trí ON, sau đó chờ trong giây lát để hệ thống tiến hành kết nối 2 thiết bị.

Lúc này, để chắc chắn rằng Windows 10 đã kết nối với thiết bị Android, bạn hãy nhấn nút Edit sync settings. Nếu tên thiết bị Android được hiển thị tại đây nghĩa là việc kết nối đã diễn ra hoàn tất.

Kiểm soát thông báo trên Android bằng Windows 10 3
Cho phép Cortana nhận các thông báo từ thiết bị Android.

Từ bây giờ, nếu nhận được bất kỳ thông nào nào trên thiết bị Android, thì thông báo này cũng sẽ hiển thị trên Windows 10 thông qua một hộp thoại dạng pop-up và được lưu trữ trên thanh Action Center.

Ngoài ra, nếu thông báo được vừa nhận được là một tin nhắn đến, bạn cũng có thể trả lời trực tiếp ngay trên hộp thoại pop-up của Windows 10 mà không cần phải chạm tay vào điện thoại.

Kiểm soát thông báo trên Android bằng Windows 10 4
Trực tiếp trả lời ngay trên thông báo dạng pop-up.

Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

 • Đang truy cập: 128
 • Khách viếng thăm: 125
 • Máy chủ tìm kiếm: 3
 • Hôm nay: 9,308
 • Tháng hiện tại: 493,693
 • Tổng lượt truy cập: 50,078,859

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058