tam quoc

 

Google phát triển HĐH Fuchsia không dùng nhân Linux

Đăng lúc: Thứ ba - 16/08/2016 04:56 - Người đăng bài viết: admin
 

Google đang âm thầm phát triển một nhân hệ thống và một hệ điều hành dành cho thiết bị nhúng với tên gọi Fuchsia.

 • Google Search có thêm tính năng tìm điện thoại Android thất lạc
 • Google tung ra ứng dụng nhận diện chữ viết tay
 • Microsoft cập nhật hệ điều hành nhúng
 • Hệ thống firewall trên linux kernel 2.4 & Netfilter Iptables
 • 10 ứng dụng phải có trên thiết bị Android
Mọi hệ điều hành mà Google tạo ra tính đến thời điểm hiện tại đều có một điểm chung, đó là dựa trên nhân (kernel)  Linux . Chrome OS, Android, Chromecasts là 3 trong số đó. Hay nói cách khác, Linux đã là nền tảng sản phẩm của Google trong nhiều năm qua.
 
Nhưng kernel Linux không phải lúc nào cũng lý tưởng, nhất là xét trong trường hợp của các thiết bị nhúng như bảng thông báo trong xe hơi hay thiết bị GPS, vì nhân desktop Linux ảnh hưởng nhiều đến tốc độ xử lý của thiết bị và có thể gây ra những vấn đề khác. Có một hệ ecosystem rất lớn về hệ điều hành được thiết kế cho các phần cứng nhúng, và Google có lẽ đang tạo ra một hệ điều hành riêng cho thiết bị nhúng nói chung.
 
Google phát triển HĐH Fuchsia không dùng nhân Linux 1
Google đang âm thầm phát triển nhân kernel và hệ điều hành nhúng Fuchsia.
 
Bạn hãy thử gõ vào mục tìm kiếm Google từ "Fuchsia", kết quả sẽ đem bạn đến trang GitHub của dự án này, đơn giản là "Pink + Purple == Fuchsia (a new Operating System)." Fuchsia còn là hoa vân anh. Nhưng khi tìm hiểu sâu hơn trong những tài liệu hiện có của Fuchsia, có vẻ như Google cho thấy tham vọng của họ nhiều hơn.
 
Đầu tiên, nhân Magenta dựa trên một dự án mang tên " LittleKernel ". Cũng giống như Linux và Android, nhân Magenta sẽ là nền tảng cho hệ điều hành Fuchsia lớn hơn. Magenta đang được thiết kế như là đối thủ cạnh tranh với những hệ điều hành nhúng thương mại khác như FreeRTOS hay ThreadX .
Tuy vậy, Magenta được thiết kế linh động hơn, hoạt động được trên các thiết bị nhúng, smartphone và cả máy tính bàn. Để làm được điều này, Magenta cải thiện nền LittleKernel của nó bằng cách hỗ trợ chế độ người dùng và có một mô hình bảo mật.
 
Nhưng Magenta chỉ là kernel, vậy phần còn lại của hệ điều hành này là gì? Có vẻ như Google đang dùng Flutter cho giao diện, cũng như Dart là ngôn ngữ lập trình chính. Bề mặt của OS này là Escher, một trình dựng hình hỗ trợ đổ bóng, tán xạ ánh sáng và các hiệu ứng hình ảnh khác, mà nền tảng là OpenGL hoặc Vulkan. Bóng đổ và phản chiếu màu sắc là thành phần quan trọng trong kiểu thiết kế Material Design, nên có vẻ như Flutter và Escher có thể được Google sử dụng để thiết kế giao diện UI Material Design.
 
Fuchsia cũng sẽ hỗ trợ CPU ARM 32-bit lẫn 64-bit, và chạy được như một máy ảo. Travis Geiselbrecht của Google đã xác nhận điều này ngay khi Raspberry Pi 3 xuất hiện.
 
Vậy tại sao Google âm thầm phát triển một nhân kernel và một OS mới, hỗ trợ smartphone và PC, và có khả năng là có giao diện Material Design? Những tiên đoán ban đầu của trang Android Police cho rằng Google hy vọng một ngày nào đó có thể thay Chrome OS và Android bằng Fuchsia. Nhưng có lẽ Google cũng sẽ đối xử với Fuchsia giốgn như Samsung đối xử với Tizen OS; là hệ điều hành tinh gọn chỉ chạy được rất hạn chế trên vài thiết bị phần cứng, không hỗ trợ đầy đủ như Android. Bộ sưu tập phần cứng nhúng của Google như router OnHub và Google Home đang phát triển. Có lẽ Fuchsia chỉ được phát triển dành cho những thiết bị như thế.
 
Nhưng luôn có một khả năng là đây chỉ là thử nghiệm của Google mà thôi, và có thể Fuchsia sẽ không bao giờ xuất hiện ngoài thị trường với sản phẩm thương mại. Phát triển một nhân kernel và hệ điều hành là nhiệm vụ không hề dễ dàng, và Google hiện thời đã hài lòng với Android, Chrome OS và những thiết bị phái sinh của họ.

Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

 • Đang truy cập: 168
 • Khách viếng thăm: 156
 • Thành viên online: 1
 • Máy chủ tìm kiếm: 11
 • Hôm nay: 8,670
 • Tháng hiện tại: 409,806
 • Tổng lượt truy cập: 49,994,972

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058