tam quoc

 

Doanh nghiệp chưa vội nâng cấp lên Windows 10

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/07/2015 09:51 - Người đăng bài viết: admin
 

Mặc dù Windows 10 sẽ được cập nhật và thay đổi liên tục, nhưng các doanh nghiệp sẽ thong thả đến với nền tảng mới như trước đây.

 • Hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7 hay 8.1
 • Vài lưu ý trước khi nâng cấp lên Windows 10
 • 9 lý do chưa nên vội nâng cấp lên Windows 10
 • Microsoft tung ra Windows 10 mà không phô trương
 • Windows 10 – Biết & chưa biết

Windows 10 có lẽ là một sự thay đổi căn bản nhất từ những phiên bản trước, thậm chí đây có thể là phiên bản Windows cuối cùng, nhưng đối với các doanh nghiệp có kế hoạch nâng cấp lên hệ điều hành (HĐH) mới, họ sẽ triển khai từ từ như trước đây, theo nhận định của các chuyên gia.

“Doanh nghiệp thì vẫn thế”, Al Gillen của IDC trả lời phỏng vấn khi được hỏi về việc các doanh nghiệp sẽ tiếp cận Windows 10 ra sao.

Các chuyên gia có chung quan điểm là những khách hàng lớn của Microsoft sẽ xem Windows 10 cũng tương tự như những lần họ nâng cấp trước đây - chẳng hạn động thái lớn gần đây nhất là từ Windows XP lên Windows 7. Doanh nghiệp sẽ không vội vàng đua nhau nhảy bổ lên nền tảng mới.

Doanh nghiệp chưa vội nâng cấp lên Windows 10 1
Microsoft kích thích người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ nâng cấp lên Windows 10 bằng chính sách miễn phí trong năm đầu tiên cho các thiết bị có bản quyền Windows 7 và 8.1. Nhưng với các doanh nghiệp thì người khổng lồ phần mềm chỉ kêu gọi họ nhanh chóng nâng cấp.

“Chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp bắt đầu đánh giá, thử nghiệm và triển khai Windows 10 ngay từ hôm nay”, Jim Alkove, giám đốc quản lý chương trình cho khối doanh nghiệp của Microsoft cho biết trong một bài viết đăng trên blog của công ty hôm 29/7 – ngày Windows 10 chính thức được tung ra trên toàn thế giới.

Terry Myerson, trưởng bộ phận Windows của Microsoft, cho biết điều tương tự trong một bài viết khác vào hôm qua. Nhưng ông nhắc các tổ chức nhỏ nhanh chân nâng cấp nếu đang chạy các phiên bản Windows 7 Professional hoặc Windows 8.1 Pro đủ điều kiện nâng cấp miễn phí.

“Chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ tận dụng cơ hội nâng cấp miễn phí lên Windows 10 cho các PC và máy tính bảng chạy Windows 7 và Windows 8.1 có bản quyền”, Myerson viết.

Các tổ chức lớn hơn thường dùng Windows Enterprise, một phiên bản không được cung cấp qua kênh bán lẻ, và nhận hỗ trợ qua gói bảo hiểm phần mềm Software Assurance (SA) để nâng cấp miễn phí lên các phiên bản mới. Miễn là gói bảo hiểm SA vẫn còn hiệu lực, các công ty đang dùng Windows Vista, 7, 8 hay 8.1 Enterprise có thể nâng cấp lên Windows 10 Enterprise tùy theo nhịp độ họ muốn.

Thời hạn một năm không gây áp lực cho các doanh nghiệp này.

“Họ có thể chuyển lên Windows 10 bất cứ lúc nào. Không cần phải vội vàng”, Gillen cho biết.

Một số nhà phân tích nhận định rằng việc chuyển lên Windows 10 sẽ nhanh hơn một chút so với thời Windows 8.

Nhưng có lẽ nên so sánh giữa Windows 10 và Windows 7, HĐH thành công cuối cùng của Microsoft cho đến nay, và hiện đang chiếm tới 67% thị phần trên toàn bộ số PC chạy Windows.

Theo các chuyên gia thì lộ trình nâng cấp của các doanh nghiệp vẫn như trước đây: trước tiên các công ty sẽ lập kế hoạch và chuẩn bị cho quá trình nâng cấp. Tiếp đến, họ sẽ chạy các chương trình thử nghiệm ở qui mô nhỏ, rồi trang bị Windows 10 cho những PC mua mới. Cuối cùng, sau khi đã chắc chắn mọi thứ đều suôn sẻ, họ sẽ bắt đầu triển khai nâng cấp cho toàn bộ thiết bị hiện có của công ty. Mục tiêu hoàn thành là cuối năm 2019.

“Hầu hết khách hàng có thể thử nghiệm Windows 10 ở qui mô nhỏ trong vòng từ 6 – 9 tháng, nhưng sẽ cần nhiều thời gian để lên kế hoạch triển khai và phối hợp với nhiều bộ phận khác nhau”, theo nhận xét của chuyên gia phân tích Steve Kleynhans của Gartner. Ông cho rằng doanh nghiệp không nên vội vàng, và khuyến nghị họ lên kế hoạch trong năm 2016, chuẩn bị để cuối 2016 hoặc sang đầu năm 2017 thì bắt đầu triển khai trên diện rộng cho toàn công ty.

Nhiều nhà phân tích đồng quan điểm, cho rằng phần lớn khách hàng doanh nghiệp của Microsoft sẽ chưa chuyển toàn bộ hệ thống của họ lên Windows 10 trong vòng 2 năm tới. Sau đó, lượng doanh nghiệp nâng cấp sẽ tăng nhanh và thời gian chuyển đổi nền tảng sẽ rút ngắn lại.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, việc nâng cấp lên Windows 10 thực hiện khá dễ dàng so với “nâng đời” từ XP lên Windows 7. Tính tương thích với các ứng dụng là thế mạnh của Windows 10, và quá trình nâng cấp cũng ít xảy ra sự cố hỏng hóc.

Microsoft đặt mục tiêu trong vòng 3 năm tới, nghĩa là vào năm 2018, sẽ có 1 tỷ người dùng Windows 10. Có một lý do mà các doanh nghiệp dù không vội nhưng rồi vẫn phải nâng cấp lên Windows 10, đó là thời hạn cuối cùng Microsoft cung cấp các bản vá bảo mật Windows 7 cho các doanh nghiệp là ngày 14/1/2020.

Nghĩa là sau vài năm nữa, áp lực nâng cấp sẽ bắt đầu tăng đối với các doanh nghiệp. Nhưng từ giờ đến lúc đó nhiều doanh nghiệp có lẽ sẽ chẳng quan tâm lắm. Kế hoạch nâng cấp của các doanh nghiệp phụ thuộc vào nhu cầu kinh doanh của họ chứ không phải theo thời gian biểu của Microsoft.

Doanh nghiệp chỉ cần ghi nhớ tháng 1/2020 là thời hạn cuối cùng Microsoft hỗ trợ Windows 7 cho họ. Vì vậy, về cơ bản, Microsoft có thúc dục doanh nghiệp thì cũng không mang nhiều ý nghĩa.


Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

 • Đang truy cập: 76
 • Khách viếng thăm: 61
 • Máy chủ tìm kiếm: 15
 • Hôm nay: 14,143
 • Tháng hiện tại: 476,664
 • Tổng lượt truy cập: 50,061,830

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058