tam quoc

 

Cài ứng dụng Windows trên thẻ nhớ hay lưu trữ USB

Đăng lúc: Thứ tư - 15/07/2015 08:48 - Người đăng bài viết: admin
 

Windows 8 cũng như Windows 8.1 mặc nhiên không cho phép bạn cài ứng dụng tải về từ Windows Store lên thiết bị lưu trữ di động như USB hay thẻ SD. Tuy nhiên, đã có giải pháp.

 • Khám phá thanh trình đơn Start bí mật trong Windows 8.1
 • 8 thủ thuật Windows 8.1 cho người dùng doanh nghiệp
 • Tìm mật khẩu Wi-Fi trong Windows 8.1
 • Tablet Windows 8.1 giá rẻ tràn ngập thị trường
 • Những tính năng đáng giá cho người dùng tablet Windows 8.1

Với sự xuất hiện của Windows 8 chúng ta đã nhận thấy làn sóng máy tính xách tay (laptop) và máy tính bảng (tablet) giá rẻ được các hãng sản xuất ồ ạt tung ra thị trường.

Tuy nhiên, đa số các dòng tablet và laptop cấp thấp thường cung cấp không gian lưu trữ tích hợp ở mức thấp, tầm 32GB hay thậm chí chỉ là 16GB. Trong khi đó, bản thân hệ điều hành Windows và các ứng dụng cơ bản (cho Windows và nhu cầu sử dụng cá nhân) trong nhiều trường hợp có thể đã ngốn đi phần lớn dung lượng lưu trữ của thiết bị, và rõ ràng là bạn sẽ chẳng còn đủ chỗ để lưu các ứng dụng phụ trợ, trò chơi, nhạc, phim, ảnh chụp và tài liệu.

Về lý thuyết, bạn có thể gắn vào laptop hay tablet một ổ lưu trữ USB hay thẻ nhớ để mở rộng không gian lưu trữ, tuy nhiên ở chế độ mặc định thì bạn vẫn không được Windows cung cấp bất kỳ phương thức nào để cài các ứng dụng tải về từ Windows Store - vốn chiếm nhiều không gian - lên một ổ lưu trữ gắn ngoài. 

Đừng vội bỏ cuộc, chúng tôi sẽ mách cho bạn về một phương thức "hack" thông số Registry của Windows 8 lẫn Windows 8.1 để qua đó có thể cài ứng dụng lên ổ USB hay thẻ nhớ gắn ngoài nhằm tiết kiệm không gian lưu trữ tích hợp của thiết bị. 

Khi chạy các ứng dụng trên ổ lưu trữ gắn ngoài, bạn nên chọn mua các dòng USB lưu trữ hay thẻ nhớ (thường là thẻ SD hay microSD, riêng với máy của Sony thì là thẻ MS) có tốc độ cũng như hiệu năng cao nhất mà thiết bị của mình có khả năng hỗ trợ. Bằng cách này, tốc độ truy xuất ứng dụng lẫn dữ liệu liên quan đến ứng dụng sẽ ở mức cao nhất.

Nếu chọn giải pháp cài lên USB lưu trữ và laptop đang sử dụng có trang bị cổng USB 3.0 , tốt nhất là bạn nên chọn mua sản phẩm hỗ trợ chuẩn này bởi tốc độ cao. Ngoài ra, bạn nên lưu ý chọn loại USB lưu trữ có kích thước nhỏ gọn nhằm tránh tình trạng chiếm dụng vùng không gian xung quanh ngõ cắm trên thiết bị cũng nhanh bị va gãy trong quá trình sử dụng.

Chuẩn bị thẻ nhớ hoặc USB lưu trữ

Mặc dù mọi thẻ nhớ hay USB lưu trữ với dung lượng phù hợp cũng cho phép bạn lưu ứng dụng, nhưng trước hết bạn cần định dạng (format) chúng theo định dạng/chuẩn NTFS.

Để kiểm tra xem thiết bị lưu trữ đang dùng hiện đã được format ở định dạng NTFS hay chưa, bạn cho thẻ nhớ hoặc ổ USB vào máy tính hay tablet, sau đó mở ứng dụng File Explorer.

Tiếp đến, bạn tìm thiết bị lưu trữ di dộng của mình, nhấn phải chuột vào biểu tượng của ổ lưu trữ đó (hay chạm và giữ nếu trên màn hình cảm ứng), chọn Properties.

Thông tin tại dòng File system sẽ cho bạn biết thiết bị lưu trữ di động đang sử dụng đã được định dạng theo chuẩn nào.

 

Cài ứng dụng Windows trên thẻ nhớ hay lưu trữ USB 1
Bạn có thể biết được thẻ nhớ hoăc USB lưu trữ đang sử dụng có được định dạng ở chuẩn NTFS hay không ngay từ giao diện này.

Nếu không phải là  định dạng NTFS , bạn cần chép mọi dữ liệu trên thiết bị lưu trữ gắn ngoài lên máy tính (hay tablet), và sau đó thực hiện thao tác format thiết bị này.

Vẫn ở cửa sổ của ứng dụng File Explorer, bạn nhấn phải chuột lên biểu tượng tương ứng với USB lưu trữ hay thẻ nhớ, rồi chọn Format.

Trong hộp thoại vừa xuất hiện, ở thanh trình đơn thả xuống ở mục File System, bạn chọn giá trị NTFS và sau đó đánh dấu vào tùy chọn Quick Format, rồi nhấn nút Start để bắt đầu quá trình format.

 

Cài ứng dụng Windows trên thẻ nhớ hay lưu trữ USB 2
Định dạng lại thẻ nhớ hoặc USB lưu trữ theo định dạng NTFS.

Khi đã hoàn tất, bạn nên chủ động "khai sinh" một thư mục con trên thiết bị lưu trữ gắn ngoài này với tên gọi đại loại như "Windows 8 apps", "Win8", để chứa tất cả thư mục con mà Windows sẽ tạo ra trong lúc cài đặt ứng dụng mà bạn tải về từ Windows Store.

Thay đổi Registry

Đây là giai đoạn quan trọng nhất. Tuy nhiên, để có thể thực hiện thay đổi các thiết lập trong "não bộ" Registry của Windows , hãy đảm bảo rằng bạn đang sở hữu tài khoản Windows với quyền quản trị.

Đầu tiên, bạn mở giao diện Start của Windows 8 hay 8.1 , gõ vào cụm từ Regedit, và một danh sách Search results sẽ xuất hiện các ứng dụng để gợi ý cho bạn.

Tiếp đến, bạn nhấn chọn để mở tập tin Regedit và làm theo các bước sau:

1. Ở giao diện chính của ứng dụng Registry Editor, tìm đến mục HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Appx.

2. Ở vùng cửa sổ bên trái, bạn nhấn phải chuột vào khóa Appx (hay nhấn giữ tay trên màn hình cảm ứng), rồi nhấn chọn Permissions.

 

Cài ứng dụng Windows trên thẻ nhớ hay lưu trữ USB 3
Truy cập vào mục Permissions của khóa Appx.

3. Trong hộp thoại Permissions, bạn nhấn vào nút Advanced.

Cài ứng dụng Windows trên thẻ nhớ hay lưu trữ USB 4
Chọn nút Advanced trong hộp thoại Permissions for Appx.

4. Tiếp đến ở hộp thoại Advanced Security Settings, nhấn vào liên kết Change ở phía trên và nằm sát nhãn TrustedInstaller.

 

Cài ứng dụng Windows trên thẻ nhớ hay lưu trữ USB 5
Nhấn chọn liên kết Change để thay đổi quyền quản trị.

5. Gõ nội dung administratorsvào hộp thoại, sau đó nhấn nút Check Name và tiếp tục là nút OK.

Cài ứng dụng Windows trên thẻ nhớ hay lưu trữ USB 6
Chuyển quyền quản trị khóa Appx cho tài khoản administrators.

6. Vẫn trong hộp thoại Advanced Security Settings, bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn Replace owner on subcontainers and objects ở gần góc trên của giao diện, rồi nhấn Ok.

Cài ứng dụng Windows trên thẻ nhớ hay lưu trữ USB 7
Xác nhận "áp" quyền quản trị cho tất cả thiết lập liên quan đến khóa Appx.

7. Quay trở lại với hộp thoại Permissions, bạn hãy chọn mục Administrators trong danh sách Group and usernames, sau đó thiết lập thuộc tính Allow cho tùy chọn Full Control, và cuối cùng là nhấn OK để kết thúc.

Cài ứng dụng Windows trên thẻ nhớ hay lưu trữ USB 8
Bạn hãy cho phép tài khoản quản trị được toàn quyền kiểm soát các khóa trong Windows Registry.

8. Quay trở lại với giao diện chính của ứng dụng Registry Editor, bạn nhấn đúp chuột vào mục PackageRoot ở vùng cửa sổ bên phải.

 

Cài ứng dụng Windows trên thẻ nhớ hay lưu trữ USB 9
Đây chính là nơi để bạn điều chỉnh để cài đặt ứng dụng vào thẻ SD hoặc USB.

9. Ở hộp thoại Edit String được mở lên, bạn nhập đường dẫn tới thư mục mà bạn đã tạo ra trước đó, rồi nhấn OK.

Cài ứng dụng Windows trên thẻ nhớ hay lưu trữ USB 10
Trong vùng Value data, bạn nhập đường dẫn đến thư mục đã tạo trong thẻ nhớ hoặc USB lưu trữ, ví dụ như win8apps.

Cuối cùng, hãy khởi động lại máy tính (hay tablet) để các thiết lập vừa thực hiện có hiệu lực.

Từ bây giờ, bạn đã có thể vô tư tải về và cài đặt các ứng dụng từ Windows Store trực tiếp lên thẻ nhớ hay USB lưu trữ, thay vì cài thẳng chúng lên bộ nhớ lưu trữ hay đĩa cứng vốn eo hẹp về dung lượng của tablet cũng như laptop.

 

Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

 • Đang truy cập: 145
 • Khách viếng thăm: 141
 • Máy chủ tìm kiếm: 4
 • Hôm nay: 19,557
 • Tháng hiện tại: 422,901
 • Tổng lượt truy cập: 50,008,067

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058