tam quoc

 

10 thao tác cử chỉ cần biết cho người dùng Apple Watch

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/05/2015 20:43 - Người đăng bài viết: admin
 

Những cách sau đây sẽ giúp bạn tìm kiếm ứng dụng, thanh toán di động, tìm đường hay nhiều tính năng khác trên đồng hồ Apple Watch của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 • Apple Watch 'chậm' ra cửa hàng
 • Apple Watch từ A-Z
 • Cận cảnh đồng hồ thông minh Apple Watch
 • Những tính năng iPhone 7 nên ‘vay mượn’ từ Apple Watch và MacBook mới
 • Apple Pay hoạt động thế nào trên Apple Watch

Apple Watch là một sản phẩm hoàn toàn mới của Apple. Thiết bị này không chỉ là một chiếc đồng hồ thông minh mà còn có cách hoạt động hơi khác so với các sản phẩm truyền thống trước đây của "nhà táo" như iPhone, iPad hoặc máy Mac. Dù không có tính năng pinch-to-zoom để phóng to nhưng thay vào đó màn hình cảm ứng nhỏ xíu của Apple Watch có thiết kế để có thể nhận biết lực nhấn của người dùng.

Thiết bị có micro nhưng bạn cần phải tìm hiểu để kích hoạt nó. Apple Watch không có nút Home ở mặt trước như iPhone và iPad, nhưng có nút Digital Crown ở bên hông giống như một nút vặn điều chỉnh trên đồng hồ truyền thống. Ngoài ra, còn có một nút nhấn khác dạng phẳng giống như nút nguồn nhưng nó có thể làm nhiều điều khác nữa.

 

10 thao tác cử chỉ cần biết cho người dùng Apple Watch 1
Apple Watch có nút vặn Digital Crown ở bên hông và một nút nhấn khác dạng phẳng giống như nút nguồ.

Dưới đây là những thao tác cử chỉ cơ bản giúp cho việc sử dụng Apple Watch dễ dàng hơn nhiều.

Quét xuống: Xuất hiện thông báo

Khi quét nhẹ mặt đồng hồ Apple Watch từ phía trên xuống, bạn sẽ thấy xuất hiện một danh sách thông báo giống như trên iPhone. Danh sách này sẽ hiển thị thông tin các cuộc gọi nhỡ, tin nhắn đến, thông báo từ các ứng dụng và nhiều thứ khác. Bạn có thể nhấn vào một tin nhắn bất kỳ để mở xem nội dung hoặc quét để xem lướt qua chúng.

Quét lên: Xuất hiện màn hình Glance

Glance là cách Apple cung cấp nhanh vài thông tin từ nhiều ứng dụng cùng một lúc. Quét nhẹ mặt hồ từ phía dưới lên, màn hình Glance sẽ xuất hiện và bạn có thể biết được thời lượng pin, làm xuất hiện các phím điều khiển nghe nhạc, ứng dụng tập thể dục hay bất cứ điều gì bạn đã kích hoạt. Quét sang trái hay sang phải để xem tất cả ứng dụng và nhấn vào một trong số các biểu tượng đó để mở ứng dụng. Đây giống như một dock để chứa các ứng dụng yêu thích của bạn.

Nhấn nút Crown: quay về màn hình Home

Apple Watch không trang bị nút Home ở mặt trước như iPhone và iPad, nhưng có nút bánh xe xoay tròn Digital Crown ở bên hông. Bạn có thể nhấn vào đó để đi đến một giao diện dạng mạng lưới gồm tất cả ứng dụng đã cài đặt, chúng trông giống như các vòng tròn. Nhấn vào nút Crown một lần nữa để trở lại giao diện đồng hồ. Trong bất kỳ ứng dụng nào, khi nhấn vào nút Crown bạn sẽ quay lại giao diện lưới các ứng dụng.

 

10 thao tác cử chỉ cần biết cho người dùng Apple Watch 2
Khi muốn quay lại màn hình Home, hãy nhấn vào nút Crown.

Nhấn và giữ nút Crown: gọi Siri

Trong Apple Watch, Siri vẫn hiện diện và bạn chỉ cần nhấn giữ nút Digital Crown để bắt đầu kích hoạt trợ lý kỹ thuật số này lên. Sau đó, chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói và Siri sẽ thực hiện các thao tác. Bạn có thể mở ứng dụng bằng lệnh giọng nói, kiểm tra thời tiết, xem thông tin rạp chiếu phim, làm các phép tính hay bất kỳ các tính năng Siri khác. Tuy nhiên, có một số lệnh Siri đòi hỏi bạn phải thực hiện trên iPhone thay vì trên Apple Watch.

Nhấn mạnh vào màn hình: Xuất hiện các trình đơn và tùy chọn ẩn

Apple Watch có màn hình cảm ứng nhạy với lực nhấn, có nghĩa là bạn có thể không chỉ quét và nhấn mà còn có thể nhấn mạnh hơn để thiết bị hồi đáp lại tùy theo tính năng. Không phải tất cả ứng dụng của Apple Watch đều có thể sử dụng tính năng này, nhưng nhiều ứng dụng có những trình đơn, tùy chọn bổ sung ẩn và bạn có thể kích hoạt chúng bằng cách nhấn mạnh vào màn hình.

Chẳng hạn, trong ứng dụng nghe nhạc Music, khi nhấn mạnh lên màn hình thì chương trình sẽ chuyển sang chế độ Shuffle, hiển thị các kết nối tai nghe không dây và nhiều thông tin khác. Trong ứng dụng bản đồ Maps, bạn có thể nhấn mạnh để tìm kiếm một vị trí. Đối với các tính năng bổ sung, trong bất kỳ tình huống nào bạn luôn có thể nhấn vào nút Crown để quay lại.

Nhấn nút phẳng bên hông: gọi hay nhắn tin bạn bè

Để truy xuất nhanh đến số liên lạc của bạn bè và người thân, bạn có thể nhấn nút phẳng bên hông ngay cạnh nút Crown. Sau đó, bạn có thể vặn nút Crown, chọn lấy một người để gọi hay gửi tin nhắn.

Nhấn đúp nút phẳng: kích hoạt Apple Pay

Khi nhấn đúp vào nút phẳng của Apple Watch, bạn sẽ thấy xuất hiện một biểu tượng nhỏ hình thẻ tín dụng trên màn hình. Giờ đây, bạn có thể chạm đồng hồ vào các thiết bị tại những điểm chấp nhận thanh toán Apple Pay mà không cần phải sử dụng thẻ thật sự. Không cần mật khẩu hay TouchID, chỉ cần đeo đồng hồ trên cổ tay khi thực hiện thanh toán.

Nhấn và giữ nút phẳng: tắt nguồn

Nút phẳng về cơ bản có chức năng như nút nguồn trên iPhone hay iPad. Chỉ cần nhấn giữ và bạn sẽ thấy ba tùy chọn xuất hiện. Bạn có thể tắt đồng hồ hoàn toàn (nhấn và giữ một lần nữa để bật trở lại), khóa đồng hồ (thiết bị sẽ yêu cầu mật mã để mở khóa) hoặc chuyển sang chế độ "dự trữ năng lượng" Power Reserve, trong đó tất cả mọi thứ đều tắt ngoại trừ màn hình hiển thị đồng hồ cơ bản. Để thoát khỏi chế độ này, bạn sẽ cần phải nhấn và giữ một lần nữa để khởi động lại Apple Watch.

Nhấn đúp nút Crown: quay lại ứng dụng trước

 

10 thao tác cử chỉ cần biết cho người dùng Apple Watch 3
Nhấn đúp vào nút Crown để quay lại ngay ứng dụng vừa sử dụng.

Giả sử bạn đang tìm đường nhưng lại có tin nhắn đến. Bạn xem tin nhắn xong và muốn quay trở lại bản đồ nhưng không muốn thực hiện một loạt thao tác rắc rối như thoát khỏi ứng dụng Message, quay lại màn hình Home và tìm ứng dụng Maps để mở lại bản đồ. Lúc đó, chỉ cần nhấn đúp vào nút Crown và bạn sẽ quay lại ngay ứng dụng Maps vừa sử dụng. Nhấn đúp một lần nữa và bạn sẽ trở lại ứng dụng trước đó nữa. Đây được xem gần giống như tính năng đa nhiệm trên Apple Watch.

Che màn hình: chuyển sang chế độ im lặng

Nếu không muốn nhấn bất kỳ nút nào hoặc bạn đang ở một nơi nào đó mà không muốn bị làm phiền bởi các cuộc gọi hay tin nhắn, hãy đặt bàn tay của mình lên che mặt đồng hồ và giữ khoảng 3 giây. Khi đó, Apple Watch sẽ tự động chuyển sang chế độ im lặng. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn cần phải kích hoạt chế độ "Cover to Mute" trong ứng dụng Apple Watch trên iPhone . Để thực hiện, hãy vào ứng dụng Apple Watch, chọn My Watch > Sounds & Haptics và bật tính năng Cover to Mute.

 

Nguồn tin: www.pcworld.com.vn
Từ khóa:

im lặng

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ho tro tu van ms tam

 

KINH DOANH ONLINE

Ms.Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tư Vấn Dàn Mạng

Ms. Thanh Tâm
0909.83.13.69
Mr.Huy Quốc
0906.217.918

Tin khuyến mãi

Thống kê

 • Đang truy cập: 175
 • Khách viếng thăm: 169
 • Máy chủ tìm kiếm: 6
 • Hôm nay: 19,557
 • Tháng hiện tại: 422,988
 • Tổng lượt truy cập: 50,008,154

Tin tức

Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi

Mr. Nam
0935.160.058